Hướng dẫn tra cứu mã ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp

Hướng dẫn tra cứu mã ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp

Chào văn phòng luật sư ĐMS!

Doanh nghiệp, cá nhân thực hiện tra cứu, ghi mã ngành nghề kinh doanh khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty tại Đà Nẵng ? văn phòng luật sư có thể tư vấn thực hiện tra cứu mã ngành nghề kinh doanh cấp 4 cho doanh nghiệp, cá nhân ?

Chào bạn!

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp lựa chọn ngành kinh tế cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Khoản 1 Điều 7 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015).

Kể từ ngày 20/08/2018, ngành kinh tế cấp 4, được tra cứu theo danh mục quy định tại Phụ lục I, ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Tra cứu mã ngành kinh tế cấp 4:

Bước 1: Thực hiện click Phụ lục I, xem mã ngành kinh tế cấp 4, cột có chữ màu đỏ, được tô màu vàng. Ví dụ: Ngành trồng lúa, có mã ngành là 0111 (hình dưới).

 

Mã ngành kinh tế cấp 4

Bước 2: Từ Phụ lục I, thực hiện tra cứu (tìm kiếm) mã ngành kinh tế cấp 4, bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + F, ghi (gõ) ngành nghề kinh doanh muốn tra cứu vào trong khung của ô tìm kiếm (phía trên bên phải màn hình máy tính). Ví dụ: ghi (gõ) chữ “xây dựng nhà để ở” vào trong khung của ô tìm kiếm, tra cứu được mã ngành là 4101 (hình dưới).

 

Tên ngành kinh tế cấp 4

Ghi chi tiết mã ngành nghề kinh doanh cấp 4 (nếu cần):

Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký ngành, nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp 4 thì doanh nghiệp lựa chọn một ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, sau đó ghi chi tiết ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp ngay dưới ngành cấp 4 nhưng phải đảm bảo ngành, nghề kinh doanh chi tiết của doanh nghiệp phù hợp với ngành cấp bốn đã chọn. Trong trường hợp này, ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp là ngành, nghề kinh doanh chi tiết doanh nghiệp đã ghi (Khoản 6 Điều 7 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015).

Kể từ ngày 20/08/2018, chi tiết mã ngành kinh tế cấp 4, được ghi theo quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Tra cứu nội dung chi tiết mã ngành nghề kinh doanh cấp 4:

Bước 1: Thực hiện click Phụ lục II, xem nội dung chi tiết mã ngành nghề kinh doanh cấp 4. Ví dụ: Ngành trồng lúa, có mã ngành là 0111, nội dung chi tiết là: các hoạt động gieo trồng (cấy, sạ) các loại cây lúa: lúa nước, lúa cạn (hình dưới).

Chi tiết mã ngành nghề kinh doanh cấp 4

Bước 2: Từ Phụ lục II, thực hiện tra cứu (tìm kiếm) nội dung chi tiết mã ngành kinh tế cấp 4, bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + F, ghi (gõ) mã ngành nghề kinh doanh cấp 4 cần tra cứu vào trong khung của ô tìm kiếm (phía trên bên phải màn hình máy tính). Ví dụ: ghi (gõ) mã ngành “4101” vào trong khung của ô tìm kiếm, tra cứu (tìm kiếm) thì được nội dung chi tiết của mã ngành 4101 là: Xây dựng tất cả các loại nhà để ở như: Nhà cho một hộ gia đình, Nhà cho nhiều gia đình, bao gồm cả các toà nhà cao tầng. Tu sửa và cải tạo các khu nhà ở đã tồn tại (hình dưới).

Nội dung chi tiết mã ngành nghề kinh doanh cấp 4

Trong trường hợp này, ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp là ngành, nghề kinh doanh chi tiết doanh nghiệp đã ghi (Khoản 6 Điều 7 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015).

Cách ghi chi tiết ngành, nghề kinh doanh cấp 4

Hỗ trợ tư vấn:

Điện thoại: 0914 165 703 hoặc Email: dmslawfirm@gmail.com

  Văn phòng luật sư ĐMS
Giám đốc
(Đã duyệt)
Luật sư Đỗ Minh Sơn

LIÊN QUAN

Mua công ty từ doanh nghiệp khác tại Đà Nẵng 2020

Mua công ty từ doanh nghiệp khác tại Đà Nẵng 2020

28 Mar, 2020// Nhóm: Luật Doanh nghiệp

Thủ tục mua công ty tnhh htv trở lên, kinh doanh thương mại do các doanh nghiệp khác làm chủ sở hữu

Bán công ty cho cá nhân khác tại Đà Nẵng 2020

Bán công ty cho cá nhân khác tại Đà Nẵng 2020

27 Mar, 2020// Nhóm: Luật Doanh nghiệp

Thủ tục bán công ty tnhh mtv do cá nhân làm chủ sở hữu, kinh doanh nhà hàng, khách sạn cho cá nhân khác

21 mẫu văn bản thường dùng trong doanh nghiệp tại Việt Nam

21 mẫu văn bản thường dùng trong doanh nghiệp tại Việt Nam

10 Mar, 2020// Nhóm: Luật Doanh nghiệp

Văn phòng luật sư ĐMS tư vấn soạn thảo một số mẫu văn bản thường được sử dụng trong doanh nghiệp tại Việt Nam

Góp vốn thành lập công ty bằng sản phẩm phần mềm tại Đà Nẵng

Góp vốn thành lập công ty bằng sản phẩm phần mềm tại Đà Nẵng

03 Mar, 2020// Nhóm: Luật Doanh nghiệp

Thủ tục chuyển quyền sở hữu, định giá đối với sản phẩm phần mềm, để góp vốn thành lập công ty

Mua lại phần vốn góp của thành viên công ty tại Đà Nẵng

Mua lại phần vốn góp của thành viên công ty tại Đà Nẵng

16 Dec, 2019// Nhóm: Luật Doanh nghiệp

Trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng phần vốn góp ?